Giỏ hàng

Đến lúc rót tiền đầu tư bất động sản Nam Hà Nội?

Giới đầu tư bất động sản lẫn người mua nhà để ở đang có những động thái bày tỏ sự quan tâm tới thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội sau khi có nhiều thông tin cho thấy, thanh khoản của thị trường nơi đây đang tăng nhiệt từng ngày.

Bên cạnh một tỷ lệ giao dịch tăng lên đáng kể thời gian qua, số lượng người bày tỏ sự quan tâm hoặc đang có những tính toán, phân vân về việc liệu có nên rót tiền đầu tư vào khu vực này nhằm đón đầu đợt tăng giá mạnh vào nửa cuối năm nay hay không cũng đang tăng lên khá nhiều. Điều này một lần nữa khẳng định sự khởi sắc của thị trường khu vực này kể từ sau Tết Nguyên đán.


Khởi sắc nhờ hạ tầng


Trong vòng khoảng 4-5 tháng trở lại đây, bất động sản phía Nam Hà Nội đặc biệt khu vực quận Thanh Trì có những bước chuyển biến đáng kể. Đặc biệt, khi có thông tin về việc xây 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, công viên phần mềm, các khu tiện ích như sân golf, siêu thị Aeon… thì nhà đất khu vực này lại càng được quan tâm.

Ngoài các công trình, tiện ích do thành phố và doanh nghiệp đầu tư, thị trường bất động sản Thanh trì trên thực tế cũng đã ghi nhận sự có mặt của khá nhiều doanh nghiệp bất động sản có tên tuổi như: Tecco Group, Vinh Hạnh, Xuân Mai… với hàng loạt dự án chung cư trải đều khắp các khu vực thuộc quận Thanh Trì .

Theo nhìn nhận của CBRE và Savills Việt Nam, khu vực phía Nam Hà Nội đang là tâm điểm cho các nhà đầu tư. Đầu năm 2019, giá bất động sản ở khu vực này đã có dấu hiệu tăng lên từng ngày.Bất động sản phía Nam Hà Nội khởi sắc nhờ hạ tầng (Nguồn ảnh: Internet)

 

Cùng với đó là kế hoạch phát triển các đô thị hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số đang tăng cao ở trung tâm cũng như đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa các vùng lân cận. Theo định hướng quy hoạch chung Thủ đô, dân số đô thị sẽ tăng từ 30% lên trên 50% vào năm 2025. Những khu vực còn dư địa và tiềm năng để phát triển như Thanh trì, Long Biên, Gia Lâm và Đông Anh đều là những khu vực phù hợp với định hướng phát triển đó. Trong khoảng 5 năm tới, 3 “điểm vàng” này sẽ được tập trung đầu tư phát triển về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, dịch vụ để trở thành trung tâm mới của Thủ đô.


Đã đến lúc “xuống tiền” đầu tư?


Theo khảo sát của các sàn giao dịch bất động sản tại Thanh Trì , vài năm trước đây, nhà đất thổ cư có giá 20-30 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 30 - 40 triệu đồng/m2. Phần lớn do hạ tầng phát triển đã làm thay đổi cả thị trường bất động sản.Tứ Hiệp Plaza đang là tâm điểm đầu tư tại Thanh Trì.


Một chuyên gia thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, trong tương lai, giá nhà đất tại khu phía Nam Hà Nội tăng giá là một điều gần như ai cũng nhìn thấy vì nhờ vào sự phát triển của hạ tầng. Tuy nhiên, mua để có lãi hay mua được dự án tốt để ở thì người mua nhà phải là tìm hiểu kỹ về quy hoạch khu vực đó cũng như năng lực của chủ đầu tư.


“Bất động sản khu Thanh Trì - Gia Lâm sẽ gia tăng giá trị dù là đất thổ cư hay nhà đất dự án bởi ở đây có quy hoạch lên quận 2020. Ngoài ra, dự án đường sắt đô thị Hà Nội , tuyến số 1, Yên Viên – Ngọc Hồi ( đường sắt metro ) với mức đầu tư giai đoạn 1: 19,046 tỷ đồng cũng là cú hích lớn cho hạ tầng và giá đất khu vực.

 

024 7302 0898
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top
0943 66 9595
>