Giỏ hàng

Bài học của triệu phú bất động sản khởi nghiệp từ 0 đồng

Mới 29 tuổi nhưng Kwanchai Yingchareonthawornchai đã là một triệu phú bất động sản ở Thái Lan và con đường đầu tư bất động sản của anh bắt đầu từ con số 0.

Hay nói cách khác, anh phải sử dụng vốn vay từ ngân hàng vì trong tay không có đủ tiền.

Giống như hầu hết mọi người, Kwanchai khao khát làm giàu. Thời thơ ấu, chứng kiến cảnh cha mẹ phải làm lụng vất vả để chăm lo cho cuộc sống gia đình, anh tự cam kết với lòng mình một ngày nào đó sẽ trở thành người giàu có và thoải mái về tài chính.

Triệu phú trẻ Kwanchai Yingchareonthawornchai

Kwanchai đã tìm tòi mọi cách đầu tư khi đang làm việc với tư cách là nhân viên điều phối kinh doanh cho một công ty. Lúc 25 tuổi, anh bắt đầu học một khóa học đầu tư vào bất động sản và cuộc đời anh đã thay đổi.

Kwanchai cho biết: “Làm thuê với tư cách là nhân viên sẽ không bao giờ giúp ước mơ giàu có của tôi trở thành hiện thực. Sau khi dự một cuộc hội thảo về đầu tư bất động sản mà không cần sử dụng tiền túi của mình, tôi quyết định đi bước đi đầu tiên”.

Phi vụ đầu tư bất động sản đầu tiên của anh là một căn hộ chung cư ở huyện Si Racha, tỉnh Chon Buri. Anh đã khảo sát về thị trường cho thuê chung cư ở nơi đó và nhận thấy rằng tất cả các căn hộ cho thuê dù là căn hộ cũ luôn luôn kín chỗ và thậm chí phải đặt cọc trước ít nhất 4 tháng mới thuê được.

May mắn, có một người muốn bán lại căn hộ của anh ta tại một dự án chung cư mới ở Si Racha. Anh lập tức vay thế chấp từ ngân hàng để mua căn hộ này.

Kwanchai đã mua khu chung cư cũ này ở Chiang Mai với giá 20 triệu baht. Anh bỏ ra thêm 20 triệu baht để tân trang nó và sau đó bán lại với giá 66 triệu baht.

Anh nói: “Thật ngạc nhiên. Tôi đã đầu tư một căn hộ mà không sử dụng một đồng baht lẻ nào của tôi. Đây chính là một trong quy tắc của tôi: đầu tư bằng tiền người khác. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là hạn mức tín dụng mà các ngân hàng dành cho tôi cao hơn cả cái giá mà tôi phải trả cho người bán”.

Anh đã mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở Si Racha với giá 4,2 triệu baht sau khi ngân hàng cấp cho anh hạn mức tín dụng 5,1 triệu baht.

Như vậy, anh vẫn còn dư 900.000 baht. Anh đã sử dụng 500.000 baht để mua đồ đạc cho căn hộ và giữ lại 400.000 baht làm vốn lưu động. Anh đã cho thuê căn hộ mới mua với mức giá 55.000 baht/tháng trong khi chỉ phải trả ngân hàng tiền nợ gốc và tiền lãi định kỳ 30.000 baht/tháng.

Sau đó vài tháng, anh tiếp tục mua thêm 2 căn hộ ở Si Racha để cho thuê. Anh nói: “Đầu tư vào khu vực bạn nắm rõ là yếu tố mấu chốt để thành công. Không phải bất động sản đẻ ra tiền cho bạn mà chính những gì bạn biết về nó mang lại lợi nhuận cho bạn”.

Vì vậy, anh khuyên các nhà đầu tư bất động sản nên bỏ tiền vào những địa điểm có nhu cầu cao.

Thành công nối tiếp thành công, chỉ trong vòng 3 năm đầu tư bất động sản, anh đã trở thành triệu phú và đang quản lý hơn 100 bất động sản trị giá 388 tỷ baht (gần 11 triệu USD) chủ yếu ở Bangkok, Pattaya, Si Racha, Chiang Mai và Phuket.

Anh cũng đang quản lý quỹ đầu tư trị giá 600 baht cho 10 cá nhân với tỷ suất lợi nhuận đầu tư 12%/năm. Với đội ngũ nhân viên 20 người, quỹ đầu tư của Kwanchai đã đầu tư vào nhiều hạng mục bất động sản gồm căn hộ, mặt bằng thương mại và các lô đất.

Giờ đây, quỹ đầu tư của anh bắt đầu nhảy vào lĩnh vực mới: phát triển bất động sản. Dự án đầu tiên mà anh sắp xây dựng là khu chung cư 8 tầng với 105 căn hộ trị giá 450 triệu baht ở đường Si Phraya,  Bangkok, gần trường đại học Chulalongkorm.

Anh nói: “Tôi quá khao khát trở nên giàu có đến nỗi ngay từ lúc 14 tuổi, tôi đã đọc nhiều cuốn sách dạy cách để thành công. Cuốn Cha giàu, cha nghèo đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều và nó cũng chứng minh rằng không chỉ người giàu mới có thể đầu tư”.

024 7302 0898
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top
0943 66 9595
>